Đá Thạch Anh là gì ? Công dụng và ý nghĩa của đá thạch anh

Hiện nay có rất nhiều vật phẩm phong thủy có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống, giúp công việc của của người dùng trở nên thuận lợi hơn và hạn chế được sự ảnh hưởng của năng lượng xấu. Đá thạch anh là một trong số đó.

1. Đá Thạch anh là là gì ?

Đá thạch anh hay còn được biết tới với tên gọi là thủy ngọc, là một trong những khoáng vật phổ biến được nhiều người ưa chuộng, tìm kiếm. Loại đá này có công thức hóa học của là SiO2, được hình thành trong quá trình phong hóa của tự nhiên.

Đá thạch anh

Đá thạch anh tồn tại ở nhiều biến thể với kích thước và hình dạng khác nhau. Nguyên nhân của sự khác biệt này là do quá trình vận động của của thiên nhiên tạo thành và tác động.

2. Ý nghĩa của đá thạch anh ?

Thạch anh là loại đá có năng lượng mạnh. Điều này hoàn toàn không phải do các niềm tin cổ xưa mà thực sự đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng: khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh, các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Ngoài ra cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng, là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Do đó, thạch anh hoạt động như 1 cột thu lấy năng lượng tích cực vậy.

Trụ đá thạch anh tìm tự nhiên

Nhờ tính chất này, trong phong thủy người ta tin rằng đặt các trụ hoặc quả cầu thạch anh trong phòng sẽ giúp tiêu hao năng lượng xấu, chuyển hóa thành năng lượng tốt, giúp chủ nhân có sức khỏe dồi dào, đầu óc minh mẫn để học tập, làm việc, ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

3. Tác dụng của đá thạch anh ?

Theo phong thủy thì đá thạch anh được biết đến với các công dụng sau:

  • Giảm căng thẳng điều trị bệnh mất ngủ
  • Tốt cho não bộ, tăng trí nhớ và khả năng tập trung
  • Chống oxy hóa, tái tạo tế bào
  • Giải độc chống say rượu, thuốc lá, hóa chất, hormone…
  • Tốt cho tim, hệ thống tiêu hóa, đường máu…
  • Hỗ trợ thiền định tác động đến luân xa 6 (con mắt thứ 3)

Ngoài ra tác dụng đá thạch anh tím giúp điều hòa huyết áp, làm dịu những cơn đâu thần kinh, giúp tim hoạt động tốt hơn, làm giảm sự viêm nhiễm lở loét do vết thương gây ra. Chữa các bệnh như hạ sốt, điều trị hay cắt cơn đau do phong thấp, nhức mỏi, ổn định thần kinh.

4. Có bao nhiêu loại đá thạch anh ?

Hiện nay trên thị trường có 9 loại đá thạch anh cụ thể là: đá thạch anh trắng, Đá thạch anh tím, Đá thạch anh vàng, Đá thạch anh hồng, Đá thạch anh khói, Thạch anh ưu linh, Thạch anh đá mắt hổ, Thạch anh dâu tây, Thạch anh tóc. Các bạn có thể xem chi tiết dưới bài viết:

a, Đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng còn có tên gọi khác là thạch anh pha lê. Đây là loại tinh thể có mặt nhiều nhất trong tự nhiên bao gồm rất nhiều sắc thái khác nhau: trắng đục, trắng sữa, không màu, trong suốt… Loại đá này tượng trưng cho sự trong trắng, sắc đẹp và tình yêu cao thượng.

Chi tiết về đá thạch anh trắng các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

Vòng tay đá thạch anh trắng mix tỳ hưu vàng

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

Người La Mã cổ đại tin rằng loại đá này là kết tinh của băng qua hàng nghìn năm. Nên họ hay dùng chúng để làm mát, chạm khắc thành trang sức trong nghi lễ tâm linh. Vì có tính âm nên sở hữu khả năng điều hòa năng lượng xung quanh giúp giảm căng thẳng. Kích thích các chức năng não bộ hoạt động tối ưu và tập trung làm việc. Đeo vòng đá thạch anh trắng giúp điều hòa huyết áp cho cơ thể, giải trừ khí độc. Đồng thời giúp phục hổi trí nhớ, chữa bệnh đáng trí, hay quên.

b, Đá thạch anh tím

Chi tiết về đá thạch anh tím các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

Đây được xem là viên quá quý hiếm trong nhiều thập kỉ qua. Vào thế kỷ 18, người ta còn từng so sánh nó ngang bằng với các loại đá quý hiếm bậc nhất như Kim cương, Ruby và Sapphire. Loại đá tím này được công nhận chính thức là viên đá khai sinh tháng 2 ở các nước phương Tây. Loại đá này phát ra một thứ năng lượng tích cực dương vô cùng lớn. Đây có thể xem là tinh thể có giá trị nhất trong các dòng đá thạch anh.

 

vòng tay đá thạch anh tím mix tỳ hưu

Link mua sản phẩm: Tại Đây

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự gia tăng bức xạ hồng ngoại trong đá thạch anh tím có thể làm tăng tương tự mức năng lượng trong cơ thể. Từ đó giúp cho các tế bào khỏe mạnh, cơ thể phát triển. Nó giúp điều hòa huyết áp, làm dịu các cơn đau thần kinh; giúp tim hoạt động tốt và giảm sự viêm nhiễm ở các vết thương.

c, Đá thạch anh vàng

Chi tiết về đá thạch anh vàng các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

Được mệnh danh là “Chiêu tài thạch” hoặc “Viên đá thịnh vượng”. Loại đá này được coi là viên đá kinh doanh mang lại tài lộc, may mắn. Chúng thường được đặt tại các quầy thu ngân nhằm thu hút tài lộc, buôn may bán đắt. Hoặc bạn có thể sở hữu cho mình vòng đá thạch anh vàng để cảm thấy hạnh phúc, bình an và may mắn trong cuộc sống.

vòng tay đá thạch anh vàng

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

Bên cạnh đó loại đá này còn có tác dụng điều trị các bệnh chứng liên quan đến hệ tiêu hóa như đau bao tử; viêm loét dạ dày, trướng thực. Đá thạch anh vàng giúp điều hòa khí áp nhằm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Từ đó giúp cho đầu óc luôn minh mẫn sáng suốt; vui vẻ và lạc quan trọng cuộc sống.

d. Đá thạch anh hồng

Chi tiết về đá thạch anh hồng các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

Đá thạch anh hồng có năng lượng rất lớn về tình duyên. Nó mang lại những năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Người ta thường đeo các loại vòng tay trầm hương, nhẫn có đá thạch anh hồng nhằm gắn kết hạnh phúc và tránh các mối bất hòa xảy ra trong tình yêu.

Vòng tay đá thạch anh hồng

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

Đồng thời loại đá này còn giúp tăng cường sự tự tin và khả năng sáng tạo cho người sở hữu. Bạn có thể để loại đá này bên cạnh máy tính nhằm giảm bớt các tia bức xạ giúp giảm mỏi mắt, nhức đầu. Đồng thời nếu đeo vòng đá thạch anh hồng khi ngủ sẽ giúp ngon giác và nhanh chóng phục hồi trí nhớ.

e, Đá thạch anh khói

Chi tiết về đá thạch anh khói các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

vòng tay đá thạch anh khỏi mix tỳ hưu bạc

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

Còn có tên gọi khác là pha lê thiên nhiên ám khói hay topa ám khói. Loại đá này mang cho mình màu sắc khói nhẹ hoặc nâu sẫm. Do thành phần silic dioxit bởi các bức xạ tự nhiên. Chúng ta thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen; hiếm hơn là ám khói vàng và trong 1 điều kiện môi trường đặc biệt ám khói sẽ chuyển thành thạch anh đen. Dạng đen là một tinh thể cực hiếm của thạch anh.

f, Thạch anh ưu linh

Chi tiết về đá thạch anh ưu linh các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

Còn có tên gọi khác là thạch anh rêu. Loại đá này với cấu tạo do Titan Oxit cộng hưởng với các hợp chất Natri clorua kết tủa, hematit, Tourmaline, với các nguyên tử titan, magiê hoặc sắt cấu thành trong quá trình chuyển đổi alpha qua beta mà hình thành tạo ra các loại rêu bám trong đá với nhiều màu sắc khác nhau như xanh lục, vàng, đỏ…

vòng tay thạch anh ưu linh xanh mix tỳ hưu bằng bạc chạm vàng

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

Tinh thể này được xem là loại đá có tác dụng rất tốt được ứng dụng trong y học cũng nhu trong lĩnh vực phong thủy tâm linh. Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường máu huyết lưu thông. Từ đó năng cao sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Đồng thời còn giúp thu hút tài lộc, kinh doanh phát đạt và mở rộng các mối quan hệ.

g,  Thạch anh mắt hổ

Chi tiết về đá thạch anh mắt hổ các bạn có thể xem thêm: Tại Đây!

Vòng tay đá mắt hổ xanh lá mix tỳ hưu bằng bạc chạm vàng

Link mua sản phẩm: Tại Đây!
Đá mắt hổ, hay gọi Tiger Eye ở phương Tây, là 1 biến thể thuộc đá thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Đá mắt hổ là viên đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì.

Loại đá này giúp giảm các chứng bệnh liên quan đến tâm thần và rối loại nhân cách. Tăng cường trao đổi chất, ngăn ngừa các bệnh đau ốm. Cải thiện sức khỏe.

h, Thạch anh dâu tây

Chi tiết về đá thạch anh dâu tây các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

vòng tay đá thạch anh dâu tây mix tỳ hưu bằng bạc cham vàng

Link mua sản phẩm: Tại Đây  

Thạch anh dâu tây là một trong những loại đá thạch anh hiện nay rất nhiều người lựa chọn. Loại vòng đá này hội tụ những nguồn năng lượng tích cực của đất trời nên mang đến nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho chủ sở hữu. Vậy loại thạch anh dâu tây đá thế nào và những ai nên sử dụng loại đá này? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

I, Thạch anh tóc

Chi tiết về đá thạch anh tóc các bạn có thể xem thêm: Tại Đây

Vòng tay đá thạch anh tóc đen mix tỳ hưu và 1 hạt kim tiền

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

– Thạch anh tóc có tên tiếng anh là Rutilated Quartz, là một trong sáu biến thể phổ biến của họ thạch anh, chứa các bao thể dạng kim và que nhìn giống như sợi tóc. Đây cũng chính là lý do ra đời của cái tên thạch anh tóc.

Các bao thể dạng kim và que (khoáng vật) trong lòng thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, quyết định đến màu của khối tinh thể thạch anh tóc đó. Về cơ bản thạch anh tóc gồm các loại sau:

-Thạch anh tóc đỏ: Chứa các bao thể của khoáng vật Hematit

-Thạch anh tóc vàng: Chứa các bao thể của khoáng vật Rutile có màu vàng, đỏ, nâu đỏ hoặc sữa.

-Thạch anh tóc xanh: Chứa các bao thể của khoáng vật Actinolit hoặc Clorit có màu xanh, lục.

Ngoài ra còn có thạch anh tóc tím, thạch anh tóc đen, thạch anh tóc trắng, nhưng chúng không phổ biến bằng ba loại trên.

5. Đá thạch anh hợp với mệnh gì?

a. Đá thạch anh trắng

Vòng thạch anh trắng hợp với người có mệnh Kim (tương hợp) và mệnh Thủy (tương sinh)

Chi tiết về đá thạch trắng hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

vòng đá thạch anh trắng mix tỳ hưu

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

b. Đá thạch anh tím

Chi tiết về đá thạch tím hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

Vòng thạch anh tím hợp với người có mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

Vòng thạch anh tím mix tỳ hưu

Link mua sản phẩm: Tại Đây

c. Đá thạch anh vàng

Chi tiết về đá thạch vàng hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

Vòng thạch anh vàng hợp với người có mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

vòng tay đá thạch anh vàng

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

d. Đá thạch anh hồng

Chi tiết về đá thạch hồng hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

Vòng thạch anh hồng hợp với người có mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

vòng tay đá thạch anh hồng

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

e. Đá thạch anh khói

Chi tiết về đá thạch khói hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

Vòng thạch anh khói hợp với người có mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

vòng tay đá thạch anh khói mix tỳ hưu

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

f. Thạch anh ưu linh

Chi tiết về đá thạch ưu linh hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

 • Đá Thạch anh Ưu Linh Xanh

Vòng thạch anh ưu linh hợp với người có mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh)

Vòng tay đá thạch anh ưu linh xanh mix tỳ hưu

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

 • Đá thạch anh Ưu Linh Đa Sắc

Vòng thạch anh ưu linh Đa Sắc hợp với tất cả các mệnh

g, Thạch anh mắt hổ

Chi tiết về đá thạch mắt hổ hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

 • Đá mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi)

Đá măt hổ vàng tươi hợp với người có mệnh Thổ(tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

 • Đá mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương)

Đá mắt hổ Xanh Dương hợp với người có mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh)

 • Đá mắt hổ Đỏ nâu

Đá mắt hổ đỏ nâu hợp với người có mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

 • Đá mắt hổ Xanh lá

Đá mắt hổ xanh lá hợp với người có mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh)

vòng tay đá mắt hổ xanh lá mix tỳ hưu

Link mua sản phẩm: Tại Đây!

I. Thạch anh tóc

Chi tiết về đá thạch tóc hợp với mệnh gì các bạn có thể xem: Tại Đây!

 • Đá thạch anh tóc vàng

Đá thạch anh tóc vàng hợp với người có mệnh Thổ(tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

 • Đá thạch anh tóc xanh

Đá thạch anh tóc xanh tươi hợp với người có mệnh Thổ(tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

 • Đá thạch anh tóc Đỏ

Đá thạch anh tóc Đỏ hợp với người có mệnh Hỏa(tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

 • Đá thạch anh tóc Đen

Đá thạch anh tóc Đen hợp với người có mệnh Thủy(tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh)

 • Đá Thạch anh tóc ánh kim

Đá thạch anh tóc ánh kim hợp với người có mệnh Kim(tương hợp) và mệnh Thủy (tương sinh)

6, Giá đá thạch anh phụ thuộc các yếu tố nào ?

Thạch anh trên thị trường hiện có rất nhiều loại giá, rất nhiều loại chất lượng khác nhau.

Xem chi tiết Đá Thạch Anh phụ thuộc vào các yếu tố nào: Xem Tại đây!!

7, Bảng Giá Của Đá Thạch Anh?

Phong Thủy Minh Long xin phép được đưa ra Bảng giá của các dòng Đá Thạch Anh :

Bảng giá thạch anh mới nhất

Chi tiết giá của các loại Đá Thạch Anh: Xem Tại Đây!!

8, Hướng dẫn phân biệt đá thạch anh thật giả?

Phân biệt đá thạch anh thật giả

Có 6 Cách phân biệt đá thạch anh thật giả.

 •  Cách 1: Phân biệt bằng cách đốt đá thạch anh
 •  Cách 2: Phân biệt bằng cách soi màu sắc đá thạch anh
 • Cách 3: Nhận biết độ nặng nhẹ của đá thạch anh
 • Cách 4: Nhận biết bằng độ mát lạnh của đá thạch anh.
 • Cách 5: Nhận biết độ cưng của đá thạch anh.
 • Cách 6:  Mang đi kiểm định đá tại các cơ sở uy tín.

Chi tiết về cách phân biệt: Tại Đây!

9, Hướng dẫn tẩy uế, nạp lại năng lượng cho đá thạch anh?

Có 6 cách để tẩy uế, nạp lại năng lượng cho đá thạch anh đó là:

 1. Tẩy năng lượng từ muối biển.
 2. Truyền năng lượng qua âm thanh.
 3. Tẩy năng lượng bằng nước, mặt trời và phơi dưới ánh trăng
 4. Tẩy năng lượng bằng trầm hương
 5. Tẩy bằng năng lượng của chính cơ thể
 6. Tẩy bằng ý nghĩ.

Xem thêm chi tiết cách tẩy uể và nạp năng lượng cho đá: Tại Đây!

10. Kết luận.

Phong Thủy Minh Long hy vọng với các thông tin chi tiết ở trên sẽ giúp Quý Khách Hàng có thể đưa ra quyết định về tất cả các loại Đá Thạch Anh phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 9997 491