Công dụng và ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy

1. Đá mắt hổ là gì ?

Đá mắt hổ là loại đá có cùng nguồn gốc với dòng họ thạch anh mang trong mình năng lượng tự nhiên cực mạnh hỗ trợ trị bệnh cho con người và có ý nghĩa to lớn trong Ngũ hành phong thủy.

Đá mắt hổ hay ngọc mắt hổ, tên khoa học là tiger’s eye là loại đá chatoyant (loại đá có hiệu ứng mắt mèo) có màu sắc từ vàng, vàng nâu và nâu đỏ, bề mặt đá có hiệu ứng “ánh lụa – silky lustre” vô cùng bắt mắt.

Viên đá mắt hổ Vàng Nâu

Ngọc mắt hổ là một biến thể thuộc nhóm đá thạch anh. Một dạng biến thể khác gần giống là đá mắt chim ưng xanh (tên khoa học là Hawk’s eye), ở Việt Nam Hawk’s eye thường được gọi là đá mắt hổ xanh.

Thành phần hóa học là SiO2 ,độ cứng 7/10 trên thang độ cứng Mohs và ánh thủy tinh trên bề mặt cực bắt mắt.

2. Các loại đá mắt hổ.

a, Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu là loại khá hiếm trong các biến thể của đá mắt hổ. Trong phong thủy, màu nâu đỏ thuộc hành Hỏa nên một chiếc vòng với màu đá này sẽ hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Vòng tay đá mắt hổ đỏ nâu

Link mua sản phẩm: Click vào đây:

b, Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Đây là loại biến thể phổ biến nhất trong tự nhiên. Màu nâu vàng trong phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ. Bởi thế, vòng đá mắt hổ vàng nâu sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Link mua sản phẩm: Click vào đây:

c, Vòng đá mắt hổ vàng tươi hay mắt hổ vàng tâm

Vòng đá mắt hổ màu vàng tươi là biến thể hiếm gặp nhất trong tự nhiên, nằm lẫn với biến thể màu nâu vàng, với màu sắc đẹp, lấp lánh sang trọng, loại đá này có giá trị thương mại cao. Màu vàng tươi tượng trưng cho hành Thổ nên chiếc vòng đá mắt hổ vàng tươi sẽ hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim.

Vòng tay đá mắt hổ vàng tâm

Link mua sản phẩm: Click vào đây:

d, Vòng đá mắt hổ xanh đen (đá mắt hổ chim ưng)

Đây là loại biến thể hiếm gặp thuộc dòng đá mắt

hổ. Loại đá này còn có tên gọi khác là vòng đá mắt chim ưng bởi màu xanh đậm huyền bí, sâu lắng, rất quyền uy giống với đôi mắt của loài chim ưng. Màu xanh này trong phong thủy ngũ hành tượng trưng cho hành Thủy. Bởi vậy, vòng đá mắt chim ưng rất hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Đá mắt chim ưng mang màu sắc huyền bí, sâu lắng

Đá mắt hổ được tìm thấy chủ yếu ở miền Trung của Việt Nam.

Vòng tay đá mắt hổ chim ưng xanh đen

Link mua sản phẩm: Click vào đây:

3. Công dụng và ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy

a, Công dụng đối với sức khỏe

Trang sức phong thủy đá mắt hổ được coi là vật hộ mệnh trừ tà, bảo vệ người đeo khỏi những ta ma, âm khí, mang đến bình an, may mắn.

Với những người yếu bóng vía, nhát gan, hay gặp những điều mờ ám, xui xẻo, đeo trang sức gắn loại đá này sẽ giúp tăng cường sinh khí, kích thích niềm tin để đối mặt với khó khăn, thử thách.

Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu mix tỳ hưu và 1 hạt kim tiền

Link mua sản phẩm: Click vào đây:

Người có trí nhớ kém, thiếu tập trung mang theo chiếc vòng đá phong thuỷ này sẽ giúp các triệu chứng trên suy giảm đồng thời cải thiện thị lực, giúp mắt sáng và tinh anh hơn.

Người bị các bệnh về dạ dày, đường ruột, dùng đá mắt hổ xoa vào vùng bụng sẽ giúp các chức năng bộ phận ở vùng bụng được khỏe hơn.

b, Ý nghĩa của đá mắt hổ trong phong thủy ngũ hành.

Theo nghiên cứu thạch trị liệu học, đá mắt hổ màu vàng tươi sẽ mang đến cảm xúc vững vàng, giúp tâm lý con người ổn định hơn khi đeo chúng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, năng lượng của loại đá này tác động trực tiếp tới hệ thần kinh, làm tăng cảm xúc tự tin, đầu óc sáng suốt minh mẫn.

Trong văn hoá phương Đông, đá mắt hổ được xem là biểu tượng mang đến may mắn, thịnh vượng, tiền tài, hạnh phúc.

Vòng tay đá mắt hổ xanh dương mix tỳ hưu và 1 hạt kim tiền vàng cao cấp

Link mua sản phẩm: Click vào đây:

Trong văn hóa người Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á khác, loại đá này còn có nghĩa là “sự bảo vệ, che chở”. Người ta tin rằng, khi đi xa công tác xa mang nó theo bên mình sẽ được bình an, may mắn. Ngư dân thì mang theo ra kh

ơi để tăng sự tập trung và tầm nhìn, bình an và thu được nhiều thành quả.

4. Kết Luận:

Và đấy là 1 số thông tin Phong Thủy Minh Long chia sẻ về ý nghĩa và công dụng của đá mắt hổ cho quý vị tham khảo khi lựa chọn sản phẩm. Qúy khách có thắc mắt hay cần hỗ trợ quý khách có thể liên hệ trực tiếp số trên góc màn hình. Cảm ơn quý khách đá đọc hết bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097 9997 491